Những điều cần lưu ý để có thể thiết kế gian hàng đẹp

Spread the love

Thiết kế gian hàng giúp doanh nghiệp đem sản phẩm của mình đến khách hàng nhanh hơn. Nhờ đó mà doanh nghiệp đạt được thành công và lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Vậy nên, việc thiết kế và thi công gian hàng sao cho hiệu quả được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, qua bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số lưu ý để có thể thiết kế được gian hàng đẹp và hấp dẫn người mua nhiều nhé.

Tầm quan trọng của thiết kế gian hàng đẹp

Gian hàng là nơi trưng bày những sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp. Vậy nên gian hàng chính là bộ mặt của công ty. Nhờ xây dựng gian hàng đẹp sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho người mua và người tham quan. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển và tăng thêm cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp. Đây là lý do mà các đơn vị kinh doanh luôn chú tâm làm nổi bật gian hàng của mình. 

Thị trường tiêu thụ hiện nay khá cạnh tranh bởi sự xuất hiện của khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy nên mà bất kỳ chủ cửa hàng, doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm đến không gian trưng bày sản phẩm của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của công ty.

Thiết kế gian hàng sẽ thể hiện trực tiếp bộ mặt của thương hiệu. Nhờ có không gian trưng bày đẹp sẽ tạo được ấn tượng và thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cùng với đó, điều này còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Những lưu ý khi thiết kế gian hàng bạn đã biết chưa

Thiết kế không gian trưng bày sản phẩm ấn tượng sẽ đem đến cơ hội phát triển cho doanh nghiệp rất lớn. Chính vì vậy mà bạn cần phải tập trung khá nhiều vào bước này. Và khi thiết kế khu vực này, bạn cần phải lưu ý đến những yêu cầu sau:

Yêu cầu về khoa học

Việc trưng bày sản phẩm tại gian hàng cách khoa học là yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Trước khi sắp xếp, bạn cần phải đảm bảo không gian trưng bày cần phải có đủ diện tích để có thể trưng bày sản phẩm cách hợp lý, khoa học nhất.

Showroom thiết bị vệ sinh
Showroom thiết bị vệ sinh

Yêu cầu về thẩm mỹ

Bố cục trong gian hàng phải đảm bảo về tính thẩm mỹ và hài hòa. Nhờ vậy mà gian hàng của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc kính để tạo nên sự chuyên nghiệp và sang trọng cho không gian trưng bày của bạn. Ngoài ra, giữa không gian của mặt hàng cần phải đảm bảo sự thông thoáng để dễ dàng di chuyển.

Yêu cầu về chức năng

Chỉ khi thể hiện được chức năng của sản phẩm thì doanh nghiệp mới thể hiện được tầm nhìn của mình. Khi thiết kế không gian trưng bày, bạn cần phải thiết kế để thể hiện được những đặc trưng của sản phẩm. Ngoài ra, điều này sẽ tạo được ấn tượng và tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty của bạn.

Kệ thiết bị vệ sinh
Kệ thiết bị vệ sinh

Một số mẫu gian hàng trưng bày tại hội chợ triển lãm

Thông thường, tại hội chợ triển lãm sẽ có khá nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm. Vì vậy mà bạn cần phải tại nên sự độc đáo và khác biệt cho gian hàng của mình. Là nơi quy tụ nhiều gian hàng nhưng tại đây thường có 2 loại gian hàng. Mỗi gian hàng sẽ có những ưu điểm riêng giúp cho không gian của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hai gian hàng thường được sử dụng là:

Gian hàng tự thiết kế

Đây là gian hàng được thiết kế khá cẩn thận và chu đáo. Khi thiết kế gian hàng này, bạn cần tập trung vào tính thẩm mỹ cũng như công năng của mẫu gian hàng. Hiện nay, mẫu gian hàng này được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó có thể đáp ứng được nhu cầu quảng bá sản phẩm cho công ty, doanh nghiệp. Nhờ đó mà các sản phẩm, dịch vụ sẽ đến gần với khách hàng nhanh chóng hơn. 

Trong quá trình trưng bày, bạn cần phải trưng bày sản phẩm theo từng loại, từng khu vực. Những sản phẩm tiêu biểu cần được xếp hướng ra ngoài để có thể dễ dàng nhìn thấy hơn. Khi thiết kế gian hàng tự thiết kế, bạn có thể sáng tạo trong việc trang trí để tạo nên không gian đẹp mắt, ấn tượng. Điều này sẽ góp phần vào sự thành công trong việc xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm của công ty. 

Thiết kế gian hàng tiêu chuẩn

Mẫu gian hàng này có ưu điểm là dễ dàng thiết kế và thi công. Ngoài ra, khi thiết kế gian hàng tiêu chuẩn, bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Thông thường, gian hàng tiêu chuẩn sẽ có kích thước 3m x 3m x 2,5m. Vậy nên, đây chính là mẫu gian hàng phù hợp cho những doanh nghiệp có vốn đầu tư nhỏ hoặc còn thiếu vốn.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về một số lưu ý và yêu cầu để có thể thiết kế và thi công nên gian hàng đẹp. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế gian hàng ấn tượng thì hãy liên hệ với công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Đức Phong để được hỗ trợ tư vấn nhé. Để biết thêm thông tin về dịch vụ này của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với Đức Phong Media qua thông tin liên lạc sau: